Giá Thịt Heo Nhập Khẩu Thời Gian Tới Sẽ Như Thế Nào?

Giá Thịt Heo Nhập Khẩu Thời Gian Tới Sẽ Như Thế Nào?

Thịt heo nhập khẩu trong nước ngày một gia tăng nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước của người tiêu dùng. Thịt heo nhập khẩu ngày càng chiếm ưu thế hơn với giá cả phù hợp, chất lượng tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh theo tiêu chuẩn của bộ y tế.

Những bất ổn của thịt heo trong nước tại thị trường Việt Nam.

Tình hình giá heo trong nước vẫn có xu thế tăng cao, mặc dù nhà nước thực thi nhiều chính sách nhập khẩu heo sống, và thịt heo đông lạnh vào thị trường Việt Nam nhằm hạn chế giá thịt heo hơi trong nước tăng cao nhưng vẫn không đủ cung cấp cho thị trường. Tính từ đầu tháng 5/2020 đến nay, đã có 3 đợt nhập khẩu heo giống từ Thái Lan về Việt Nam, số lượng khoảng 2.000 con heo giống, heo bố mẹ nhằm góp phần tăng đàn heo trong thời gian tới kịp cung ứng cho nhu cầu sử dụng.

 

Ngày 12/06/2020 được nhà nước thực thi chính sách nhập khẩu heo sống vào Việt Nam nhằm mục đích góp phần tăng nguồn cung thịt heo ra thị trường. Theo Bộ NN&PTNT ngày 17/6, đã nhập khẩu 500 con heo hơi đầu tiên từ Thái Lan qua cửa khẩu Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị vào Việt Nam.

500 con heo sống này đang được cách ly, kiểm tra tình trạng sức khỏe, nhằm không gây bệnh cho dòng heo trong nước để kịp tái đàn.

Việc nhập khẩu heo sống cũng vô cùng khó khăn nếu không được kiểm tra, kiểm soát kỹ sẽ dễ lây lan cho những đàn heo trong nước. Nguy cơ bùng phát dịch tả Châu Phi, thiếu hụt lượng thịt heo cung cấp cho người dân lại tăng cao.

Theo thông tin mới đây ngày 18/6/2020, việc nhập khẩu heo sống, thịt heo đông lạnh số lượng nhiều đã làm cho giá heo hơi trên toàn thị trường tiếp tục trên đà giảm, nhưng giá vẫn neo ở mức khá cao. Giá heo hơi hiện tại đang giảm xuống từ 85.000đ- 87.000đ.

Lợi thế của giá cả thịt heo đông lạnh nhập khẩu.

Thịt heo nóng trong nước là một loại thực phẩm thông dụng, được sủ dụng nhiều. Tuy giá thịt heo nóng trong nước giảm so với tháng trước nhưng vẫn ở mức giá cao trong thời buổi dịch bệnh covid 19 đang dần quay trở lại khiến nhiều doanh nghiệp phá sản, công nhân mất việc, gây thiệt hại ngiêm trọng tới nền kinh tế.

Trong khi đó giá thịt heo đông lạnh nhập khẩu chỉ bằng 2/3 giá thịt heo nóng trong nước, giúp hộ chi tiêu gia đình tiết kiệm được một khoản chi tiêu kha khá trong sinh hoạt hàng ngày, trong thời buổi dịch bệnh đang quay trở lại thì việc sử dụng thịt heo đông lạnh nhập khẩu hoàn toàn là giải pháp tối ưu cho người dân.

Trung bình thịt heo đông lạnh nhập khẩu có giá ưu đãi chỉ khoảng từ 100.000đ - 150.000đ vẫn rẻ hơn giá thịt heo nóng ngoài thị trường từ 160.000đ - 230.000đ, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho nhu cầu sử dụng thịt heo của người dân.

Với giá cả phù hợp, chất lượng thịt tốt không khác gì thịt tươi sau khi được rã đông đúng cách là một lợi thế giúp thịt heo đông lạnh nhập khẩu chiếm được lòng tin và dần thay đổi thói quen của người mua hàng.

Quy trình nhập khẩu thịt heo vào Việt Nam

Thịt heo đông lạnh nhập khẩu đúng tiêu chuẩn vào thị trường Việt Nam là thịt heo phải đạt chất lượng, theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh chất lượng của USDA khuyến cáo. Thịt heo được nhập về phải nguyên thùng, mã vạch, hạn sử dụng, trọng lượng, nước xuất khẩu, ngày tháng xuất khẩu…

Quy trình sản xuất thịt heo đông lạnh được sản xuất trên dây chuyền khép kín, hiện đại, từ khâu giết mổ tới phá lóc đều được diễn ra trong môi trường nhiệt độ mát thích hợp từ 0 độ C- 4 độ C, không gian sạch sẽ thoáng mát.

Sau đó thịt heo được được cấp đông và đóng gói trong thời gian nhanh khoảng 2 tiếng giúp thịt heo không bị xâm nhập của vi khuẩn gây hại bên ngoài môi trường, làm ảnh hưởng tới chất lượng của thịt.

Thịt heo nhập khẩu trông không khác nào thịt heo tươi sau khi được rã đông đúng cách, hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt không bị mất đi vì được cấp đông và bảo quán đúng cách ở nhiệt độ -18 độ C tới – 25 độ C.

Thịt heo đông lạnh nhập khẩu ngoài giá rẻ ra còn đảm bảo chất lượng tốt, đáp ứng đúng nhu cầu của người sử dụng, được phân phối nhiều tại những siêu thị, cửa hàng bán thức ăn sạch hay ngay tại FOOD89.